Trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội tham gia Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động năm 2019

25/05/2019 - 05:20 PM - 305 lượt xem
Ngày 14/5/2019 Trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội tham dự Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động năm 2019 được tổ chức tại Trường Trung cấp nghề Tổng hợp Hà Nội (Thủy Xuân Tiên - Chương Mỹ - Hà Nội).
 
Đ/c Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã thu hút hơn 5000 học sinh, sinh viên, người lao động tham gia trong đó có 2000 học sinh trung học cơ sở, hơn 3000 học sinh THPT, sinh viên học nghề và người lao động, có 40 gian hàng tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và trình diễn kỹ năng nghề, 24/512 doanh nghiệp hợp tác với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia ký kết tại hội nghị, 25 doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm với 1000 chỉ tiêu tuyển dụng.
 
Hình ảnh  thầy và trò trường Trung câp nghề Cơ khí I Hà Nội tại Hội nghị

Hình ảnh thầy và trò trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội tại Hội nghị 

Tại hội nghị này, các em học sinh của trường được tham gia vào tư vấn tuyển dụng, tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp để lựa chọn công việc phù hợp cho mình.
 
Trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội tham gia lễ ký kết “thỏa thuận hợp tác” giữa doanh nghiệp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội tham gia lễ ký kết “thỏa thuận hợp tác” giữa doanh nghiệp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức nhằm gắn kết giữa giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động. Cơ chế phối hợp 3 bên: Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp đang bắt đầu hình thành và vận hành tốt trong thực tiễn. Các địa phương đã quan tâm đến hoạt động gắn kết với doanh nghiệp; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã chủ động hơn, thuận lợi hơn khi tìm đến doanh nghiệp; các doanh nghiệp đã tích cực hơn trong việc tiếp cận, tìm đến các nhà trường. Các kết quả hoạt động nói trên, bước đầu đã tạo nên sự đột phá về chất lượng giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với việc làm, với thị trường lao động.