KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ CƠ KHÍ I HÀ NỘI

07/05/2020 - 09:39 PM - 525 lượt xem
Sáng 06/5/2020, đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng các đồng chí thuộc phòng Dạy nghề của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội.

Theo ông Tạ Văn Xã - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để đón học sinh đi học trở lại, trường chuẩn bị rất kỹ. Ngày 03/5, nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh toàn trường, khử khuẩn toàn bộ các khu xưởng thực hành, các phòng học lý thuyết. 100% các đồng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên đã tham gia đầy đủ.

Ngày 04/5, khi học sinh đến trường, ngay cổng vào chúng tôi phân làm 3 luồng, chi đoàn giáo viên, cán bộ y tế, cán bộ nhà trường đứng để trực tiếp đo thân nhiệt cũng như áp dụng các biện pháp phòng dịch cho học sinh. Các lớp học xưởng và các lớp học lý thuyết đã chia lớp, đi học theo ca và thực hiện giãn cách trong lớp học đảm bảo yêu cầu.

Tại mỗi lớp, mỗi xưởng đều có bình rửa tay sát khuẩn đặt trước lớp. Vòi nước, nhà vệ sinh đều trang bị đầy đủ xà phòng rửa tay để các em học sinh và giáo viên chủ động vệ sinh bàn tay. Nhà trường khuyến cáo các em 100% đeo khẩu trang, các em nên mang theo bình nước uống cá nhân, không tập trung đông người, nghỉ giải lao tại chỗ, giáo viên chủ nhiệm luôn theo dõi sát sĩ số, nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh. Sau mỗi buổi học, học sinh làm vệ sinh sát khuẩn trong lớp để đảm bảo môi trường lớp học an toàn.
Đồng chí Phó Giám đốc Sở đã kiểm tra thực tế các lớp học, xưởng thực hành, phòng y tế, khu vệ sinh và trao đổi, dặn dò, động viên các em học sinh cố gắng thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch. Đồng chí cũng đánh giá cao công tác chủ động vệ sinh phòng dịch của nhà trường khi đón học sinh trở lại học tập và động viên các đồng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường cùng nhau quyết tâm thực hiện tốt các quy định để chiến thắng dịch bệnh Covid-19.