KHAI MẠC KỲ THI TAY NGHỀ THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM 2019

26/11/2019 - 10:11 PM - 597 lượt xem
Sáng ngày 26/11/2019 tại Trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội (số 28, tổ 47, thị trấn Đông Anh, Đông Anh, Hà Nội) đã diễn ra Lễ Khai mạc Kỳ thi tay nghề Thành phố Hà Nội năm 2019.

Tới dự Lễ khai mạc có:
Đại biểu Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp: Ông Lê Văn Phòng, Phó vụ trưởng Vụ kỹ năng nghề; ông Kim Hồng Hưng, Phó Chánh văn phòng;
Đại biểu UBND thành phố: Ông Nguyễn Công Bằng, Trưởng ban Thi đua Khen thưởng thành phố Hà Nội;
Đại biểu UBND huyện Đông Anh: Ông Phạm Văn Châm, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Đông Anh;
Đại biểu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội: Ông Hoàng Thành Thái, Phó giám đốc Sở, phụ trách điều hành Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội; Bà Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề thành phố Hà Nội năm 2019;
Đại diện lãnh đạo của 62 đơn vị có thí sinh dự thi tay nghề và đăng cai tổ chức kỳ thi; các nhà giáo trong các tiểu ban coi, chấm thi kỳ thi tay nghề Thành phố.
Đặc biệt sự có mặt của 362 học sinh, sinh viên, người lao động trẻ tiêu biểu xuất sắc đến từ 62 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên thành phố và đông đủ các phóng viên báo, đài, truyền hình Hà Nội, Trung ương về đưa tin.
Bà Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề thành phố Hà Nội năm 2019 phát biểu khai mạc
 
Đại diện cho Ban Tổ chức phát biểu tại Lễ khai mạc cuộc thi, bà Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề thành phố năm 2019, trân trọng cảm ơn sự tham gia của các đơn vị có thí sinh dự thi cũng như các trường nơi đặt hội đồng thi, các đơn vị tài trợ, đăng cai tổ chức, đặc biệt là Ban lãnh đạo trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội đã tạo điều kiện và tổ chức chu đáo cho Lễ khai mạc của kỳ thi tay nghề năm nay. Đồng thời gửi lời nhắn nhủ đến tất cả thí sinh, chúc các em bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi.
Ông Nguyễn Công Bằng, Trưởng ban Thi đua Khen thưởng thành phố Hà Nội và bà Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội trao cờ lưu niệm các đơn vị có thí sinh dự thi
 
Kỳ thi tay nghề là hoạt động thường xuyên của thành phố Hà Nội, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần để khuyến khích và nâng cao tay nghề của giới trẻ, tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm đào tạo giữa các cơ sở dạy nghề. Đồng thời tuyển chọn ra những thí sinh xuất sắc để chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề cấp quốc gia năm 2020. 
Ông Lê Văn Phòng, Phó vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề phát biểu tại Lễ khai mạc
 
Kỳ thi tay nghề thành phố năm 2019 sẽ chính thức diễn ra trong 5 ngày từ ngày 26/11 đến 30/11, tại 5 hội đồng thi. Tại Hội đồng thi số 3: Trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội tổ chức tranh tài cho 82 thí sinh ở 4 nghề: Hàn, Lắp đặt điện, Cắt gọt kim loại, Thiết kế kỹ thuật cơ khí (CAD). Trong đó Nhà trường có 6 học sinh tham dự Hội thi ở các nghề Hàn, Lắp đặt điện, Cắt gọt kim loại.
Các thầy hướng dẫn và 06 học sinh của Trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội tham dự kỳ thi
 
Với những kiến thức mà các em đã được thầy cô trang bị cùng như những giờ luyện tập miệt mài, hy vọng 6 thí sinh của Nhà trường sẽ có kết quả thi tốt, đạt giải cao trong kỳ thi lần này. Chúc các em tự tin và giành chiến thắng cao nhất.