Học sinh náo nức trở lại trường sau kỳ nghỉ dài do dịch bệnh Covid-19

05/05/2020 - 10:29 PM - 573 lượt xem
      Ngày 4/5, sau thời gian dài nghỉ học do tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, các em học sinh trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội trở lại học tập cùng với học sinh trên cả nước. 
Song song với công tác giảng dạy, các biện pháp phòng chống dịch được coi là nguyên tắc đặt lên hàng đầu nhằm đảm bảo môi trường học tập an toàn cho các em học sinh.
Tại cổng trường, đội thanh niên xung kích hỗ trợ phân luồng, sát khuẩn cho các em học sinh trước khi vào lớp học đồng thời phát khẩu trang cho những em học sinh quên chưa mang khẩu trang.
Cán bộ y tế cùng Đoàn Thanh niên đã tiến hành đo thân nhiệt cho giáo viên và học sinh khi vào trường.
Nhà trường bố trí các bình dung dịch sát khuẩn tại mỗi lớp học và các xưởng thực hành để học sinh sát khuẩn thường xuyên.
Việc giãn cách trong lớp học lý thuyết và các xưởng thực hành được thực hiện nghiêm túc, chủ động theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Tiến hành vệ sinh, khử khuẩn cuối mỗi buổi học bằng dung dịch CloraminB
Công tác phòng chống dịch bệnh tại trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội được tiến hành thường xuyên, nghiêm túc trên tinh thần "chống dịch như chống giặc", không lơ là, mất cảnh giác, chống dịch song song với đảm bảo chất lượng dạy và học.